Thống Kê Newsletter
Lần đầu đến với Nhịp Cầu Giáo Lý?

Những liên kết dưới đây có thể hữu ích với bạn.

 
30/10/2021
Thiện Chí

Bài viết được cập nhật lần cuối vào ngày 31/10/2021

NHAT KÝ CUỐI TUẦN 30-10-2021


  Description: C:UsersHPDownloadsNHAT KY CUOI TUAN 28-10-21.jpg

 

 

SINH HOẠT TÔN GIÁO:


 Tóm tắt thông điệp “Fratelli tutti – Tất cả anh em” của Đức Giáo Hoàng PHANXICO

 

 


Tóm tắt thông điệp “Fratelli tutti – Tất cả anh em” của Đức Giáo Hoàng PHANXICO

CÁC TÔN GIÁO PHỤC VỤ TÌNH HUYNH ĐỆ TRONG THẾ GIỚI CHÚNG TA (Trich chương Tám )

271. Các tôn giáo khác nhau đều góp phần quý giá xây dựng tình huynh đệ và bảo vệ công lý xã hội, khởi đi từ sự tôn trọng mỗi con người như một thụ tạo được Thiên Chúa mời gọi làm con của Ngài. Tín đồ các tôn giáo đối thoại với nhau không chỉ để tỏ ra biết ngoại giao, hòa nhã hay khoan dung. Theo lời các Giám mục Ấn Độ, “mục đích của đối thoại là để thiết lập tình hữu nghị, hòa bình, hòa hợp và để chia sẻ các giá trị và kinh nghiệm tâm linh và đạo đức trong tinh thần mến yêu và tôn trọng sự thật”[259].

Description: C:UsersHPDownloadsTuong lãng MLTH.jpg

 

ĐH. Tường Lãng đại diện MINH LÝ ĐAO cầu nguyện

Tại HỘI NGỘ  LIÊN TÔN LẦU XI  do TỔNG GIÁO PHẬN SÀI GÒN  tổ chức 27-10-2021

                https://youtu.be/z1CZ724av0g

“Xin kính chào qúy bậc Trưởng thượng và quí Ông bà anh chi em tham dự Dại hội,

Xin kính mời quý vị dành đôi phút cùng chúng tôi dâng lên Thượng Đế lời nguyện cầu cho gia đình cô nhi quả phụ VN nói riêng và cho toàn thể nhân loại nói chung thoát qua cơn đại dịch  sớm trở lại cuộc sống bình thường.

    Kính ngưởng Thượng đệ toàn năng toàn bích cùng Phật Tiên Thánh Thần

   Toàn thể nhân loại trên thế giới và dân tộc VN nói chung,gđ cô nhi quả phụ nói riêng là tạo vật của Ngài. Mặc dầu  được Ngài thương yêu và ban cho nhiều tánh linh  nhất trong tất cả tạo vật do Ngài thụ tạo nhưng vì vô minh ngạo mạn nên đã tạo nhiều tội lỗi khó tha thứ. Do cống cao ngả mạn cho mình thông minh  tài trí,khéo léo có thừa ,có thể thay  Trời làm mưa nắng, thay dổi khí hậu theo ý mình,lên tận những hành tinh xa xôi như măt Trăng,sao Kim, sao Hỏa để khám phá, để di dân lánh nạn chiến tranh hủy diệt, không nghe lời Ngài dạy bảo khuyên lơn hãy quay lại chính mình nhìn vào trong tâm mình mà từ bỏ, mà sửa đổi để tìm chân hạnh phúc..nên ngày nay chịu nhiều hậu quả khôn lường như sóng thần,hạn hán, thiên tai dịch họa mà hiện hữu là đại dịch Covid 19 đang diễn ra trên toàn thế giới luôn biến thể muôn màu muôn vẻ. Nhân loại đang ra sức ngăn ngưà chữa tri nhưng  gần như chỉ chạy theo đuôi chúng. Chỉ có tham thiền, tịnh tọa hay tỉnh tâm dâng lên điển lành hợp cùng  Ơn điển Thiêng liêng mà hóa giải dịch họa này mà thôi…

    Chúng con hôm nay đã thấy tội lỗi của mình nên xin đê đầu ăn năn sám hói lỗi lầm. Nguyện cầu Ơn Trên xót thương và vì đức háo sanh,lòng thương yêu vô bờ bến các con cái Ngài mà xua tan cơn đại dịch khủng khiếp đang trừng phạt nhân loại trên thế giới, con người trên đất nước VN nói chung, gd cô nhi quả phụ VN nói riêng để chúng con  sớm có được cuộc sống  trở lại bình thường.

     Nguyện cầu Thượng Đế quyền năng vô biên  từ bi hỉ xả chấp nhận lời nguyện cầu này mà xá tội cho chúng con.  Rất lòng thành tín.

     Nam mô Bác nhã Thiền Sư Tam Tông Pháp Chủ Nguyên Quân Bồ Tác Ma Ha Tác.”

ĐH. TƯỜNG LÃNG Đại diện Minh lý Đạo TTM.

______________

SUY NGẪM

1.       Hành giả theo Phật nếu từ lúc ban sơ chưa từng lập nguyện thì nay hãy giốc cả sinh mệnh, thệ nguyện hy sinh và phụng-hành Chánh pháp; nếu đã lập nguyện mà để cho nguyện ấy mờ phai theo năm tháng thì nay hãy khẩn thiết tái lập hạnh nguyện lợi ích chúng sinh. Thọ mạng của Chánh pháp không nằm ở nơi tự viện nguy nga bền chắc, cũng không nằm nơi tàng kinh các đồ sộ chứa đầy kinh điển ngay hàng thẳng lối – mà ở nơi tâm bồ-đề rộng lớn, trực nhận nỗi thống khổ vô cùng của chúng sinh, thiết tha dấn mình hóa độ. Xun xoe chạy theo những danh vị hào nhoáng, kết bè lập nhóm với những người bất hảo vô luân, thì ngày qua tháng lại tập nhiễm thói đời, hưởng thụ dục lạc, vui thú lợi danh; còn đâu tâm chí để hoằng dương con đường cao rộng của Phật-đà! Ở trong giai đoạn mà sinh hoạt của con người và xã hội bị phủ lấp bởi sự ngoa ngụy, dối trá, xu nịnh thế quyền, ca tụng những điều bất nhân… xem như là những biểu hiện bình thường, thì hành giả theo Phật càng phải quyết tâm giương cao ngọn cờ Chánh pháp: thấy biết như thật, nói năng như thật, và sống ngay thật để hóa giải những chấp tranh, mâu thuẫn xã hội (1). Không như thế thì thời kỳ mạt pháp ứng hiện ở ngay nơi tự thân. ( Vĩnh Hảo, California, ngày 23 tháng 10 năm 2021)

2.        


 

 

Thiện Chí

ĐINH VỊ CON NGƯỜI / Thiện ChíLý đạo là xuân / Thiện Chí

TANH MANG SONG TU / Thiện Chí

world cup Hòa Binh / Thiện Chí


NHAT KÝ ĐẦU NĂM / Thiện Chí

NHAT KÝ CUỐI TUẦN / Thiện Chí

NHẬT KÝ CUỐI TUẦN / Thiện Chí
BẢN THỂ HỌC / Thiện Chí

CUỘC THÁCH ĐỐ / Thiện Chí


ƯỚC VỌNG VÀO XUÂN / Thiện Chí
TÔI LÀ AI ? / Thiện Chí

TIỀM LỰC SÂU THẲM / THiện Chí
TÂM VẬT BÌNH HÀNH / Thiện Chí

Dòng thiên ân / Thiện Chí

Suy ngẫm đầu Xuân / Thiện Chí
Minh Lý Đạo Khai / Thiện Chí

Đức tin Cao Đài / Thiện Chí

Đức tin Cao Đài / Thiện ChíHãy tự biết mình / Thiện Chí

Ba Dấu Ấn ĐĐTKPĐ / Thiện Chí

Văn Hóa Đạo Đức / Thiện Chí

Chính Long Đức Trung / Thiện Chí

Khai Xuân Tiến Đức / Thiện Chí

Cơ đạo Kỳ Ba / Thiện Chí


Phục sinh / Thiện Chí

Sống tự nhiên / Thiện Chí


Tỳ Thổ / Thiện Chí


Thiên Nhãn / Thiện Chí

Nên Người chẳng phải dễ gì đâu,
Nên Phật Thánh Tiên lại khó cầu,
Biết sửa một ly là đắc quả,
Con ôi Diêu Điện Mẹ đang sầu.

Đức Diêu Trì Kim Mẫu, Thiên Lý Đàn, 01-02 Mậu Thân, 27-01-1968

Chúng tôi rất hoan nghênh và sẵn sàng tiếp nhận các ý kiến đóng góp của bạn để phát triển Nhịp Cầu Giáo Lý ngày một tốt hơn.


Hãy gửi góp ý của bạn tại đây