Những liên kết dưới đây có thể hữu ích với bạn.
-
VÔ thượng vô vi đạo thống truyền, CỰC hành vạn tượng hóa huyền thiên. TỪ tâm tận độ qui tam giới (13), TÔN ...
-
Xuân là mùa hội tụ tinh hoa, hương sắc đất trời ; xuân mang nét thanh tân, hương vị ngạt ...
-
“Lòng từ huệ bao la lớn rộng Đem tình thương sự sống sẻ chia Trần gian vạn khổ còn kia Lòng người Bồ ...
-
Theo Kinh A Hàm, khi đản sanh, Đức Phật đã nói một bài kệ bốn câu như sau: Thiên thượng thiên ...
-
Mùa tu Thu Phân năm Mậu Tý, chúng ta được hướng dẩn về "Rèn tâm vô niệm". Ngày 19.9.2008. Vô niệm là ...
-
Điểm nhấn trong Chương trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội vừa được Thủ tướng Chính phủ ...
-
Đang lộ dần những bí ẩn từ thánh địa Cát Tiên 10:56' 15/04/2004 (GMT+7) (VietNamNet) - 20 năm, với nhiều đợt điều ...
-
Đại Hội Tôn Giáo Thế Giới trong những thập niên gần đây được tổ chức khoảng năm năm một lần, ...
-
Nhìn lại lịch sử nhân loại song song với lịch sử các tôn giáo, ta thấy chỉ trong thời Tam ...
-
. . .Hôm nay Bần Đạo đến đây phân tách những nét chính của những giai đoạn của đời người ...
-
Trong huấn từ của Đức Chí Tôn do Đức Giáo Tông Vô Vi Đại Đạo tuyên đọc ngày 29-02 Mậu ...
-
Khổng Tử là một trong vài nhân vật đã ảnh hưởng sâu xa đến lịch sử nhân loại bằng bản ...
Ban Biên Tập
Bài viết được cập nhật lần cuối vào ngày 30/12/2009
Người Được Chọn
Chờ đợi con người đạo đức thôi."(Đức Lý Giáo Tông)
Trong lịch sử, yếu tố con người và yếu tố thời cơ phải hội đủ mới làm nên đại cuộc. Con người là con người lịch sử, thời cơ là thời điểm lịch sử.
Tính lịch sử là khả năng xoay chuyển thời cuộc. Con người lịch sử là con người hội đủ các đức tính để có khả năng đó. Dĩ nhiên cần có tài đức và ý chí. Nhưng cũng không ít người có tài đức và ý chí và cả thời cơ, mà rốt cuộc không thành công. Người đời cho là do định mạng.
Thời kỳ này, thời đại lịch sử Tam kỳ phổ độ, định mạng đã trở thành thiên mạng do Đức Chí Tôn ban trao cho "con người đạo đức" được chọn để thực hiện thiên cơ. Xưa nay người tài đức chỉ sợ không gặp thời, không có mạng ; nhưng đến Tam kỳ phổ độ, thời là thời Trời đã sẵn, mạng là mạng Trời đã dành ; thời và mạng ấy chờ đợi con người nào, ai là kẻ được chọn ?
_ Không phải chỉ là con người đạo đức thông thường, tài trí suông. Người tài đức không tôn giáo hoặc có tôn giáo không phải là hiếm, nhưng chỉ hiếm người nhận thức được được sứ mạng Tam kỳ phổ độ, nhận thức một cách sâu sắc đến mức tự nguyện hiến dâng đời mình cho cơ cứu độ kỳ ba.
Đức Lý Giáo Tông từng dạy : " Quyền pháp không giao riêng cho ai, cho xã hội nào, cho tôn giáo nào ; quyên pháp có vẫn có, tùy tâm ý mà đạt định, tùy sứ mạng mà nhận lãnh."
_Vậy thì có được thiên mạng hay không là do tâm ý của đối tượng. Phải có tâm thức lẫn ý thức thật sáng tỏ. Tâm thức đó là căn cơ đạo đức và lòng hướng thượng. Ý thức là biết đặt mình vào lý tưởng, tự thấy trách nhiệm cứu độ nhân sinh, chứ không phải chỉ có lòng thương hại.
Như thế, người chí nguyện được trao sứ mạng gọi là một thiên ân không nhất thiết là bậc siêu quần xuất chúng . Chỉ cần mỗi thiên ân là một gút lưới của thiên cơ, dù lớn, dù nhỏ, dù kỹ xảo hay thô sơ, nhất loạt bủa giăng nhịp nhàng, cộng hưởng với đầu tay lưới do Thượng Đế nắm giữ.
Thiên cơ không cần những pho tượng đồng vĩ đại chờ đợi người ta khen ngợi trầm trồ, mà chỉ cần thật nhiều mảnh nam châm đồng qui hướng, tương cảm tương liên, tạo nên từ trường rộng khắp. Kẻ được chọn không vì tài đức riêng, mà vì sứ mạng chung, là con người lịch sử, hơn nữa là con người Đại Đạo. Lịch sử nhân loại và lịch sử tôn giáo đã minh chứng có những người tầm thường về địa vị xã hội lại có đức hy sinh phi thường. Có kẻ bá chủ thiên hạ lại gây bao tội ác .Sứ mạng Tam kỳ phổ độ là của Đại Đạo, không của riêng ai mà của tất cả những người được chọn, được ban trao quyền pháp. Mà quyền pháp là khả năng giác hóa, không phải là quyền thế mạnh nhứt hay học vị cao nhứt. Ai có ý thức sứ mạng và dám hy sinh nhận lãnh sứ mạng thiên cơ thì được quyền pháp.
Quyền pháp là năng lực lồng trong sứ mạng. Người được chọn phải biết phát huy năng lực đó.
