Những liên kết dưới đây có thể hữu ích với bạn.
-
Nhìn lại lịch sử nhân loại song song với lịch sử các tôn giáo, ta thấy chỉ trong thời Tam ...
-
Đức Diêu Trì Kim Mẫu dạy tại Thiên Lý Đàn vào lúc Tý thời 29 rạng mùng 1 tháng 01 ...
-
Vào đêm lễ Phục Sinh năm nay, 07-4-2012, khi Đức Giáo hoàng Benedict XVI thắp cây nến đầu tiên tại ...
-
" Nếu tôn giáo chỉ hiện hữu bởi con người; con người không chỉ hiện hữu bởi tôn giáo." Lionel Obadia Nhà ...
-
Tóm lược. Trong bài báo này, chúng tôi trình bày phương pháp phân tích ý nghĩa biểu tượng nghi lễ ...
-
Cao Đài – nguyên lý về tính nhất thể trong tôn giáo Cao Hoàng Phong, Võ Văn Tâm, Nguyễn Quang Thoại Là ...
-
Đặc biệt , đối với Nữ phái, thánh nhân thường dạy Đạo Khôn phù hợp với Âm tính mềm mại, ...
-
NỮ GIỚI VỚI NỮ HẠNH A. Nữ phái đồng sứ mạng với nam phái. Đức Quan Âm Bồ Tát dạy : "Hỡi ...
-
Bần Đạo để ít lời các em cần hiểu. Bần Đạo cũng nhắc lại để các em nhớ, chỉ có tâm ...
-
Hằng năm, có một trùng hợp khá đặc biệt thuộc về 2 tôn giáo lớn là lễ Đản sinh của ...
-
Vũ trụ bao la thiên hình vạn trạng, trước mắt chúng ta thấy được, là do sự cảm nhận; sự ...
-
Từ năm 1450 đến năm 1850, ít nhất 12 triệu người dân Phi Châu bị đưa đi xuyên qua Trung ...
Sưu tầm
Bài viết được cập nhật lần cuối vào ngày 23/10/2006
Minh Thiện Chơn Kinh
NGỌC LINH THÁNH TỊNH
"PHỤNG LẦU"
MINH THIỆN CHƠN KINH
QUYỂN THƯỢNG
NĂM KỶ HỢI (1959)
___________________
TƯỜNG TRÌNH
Tình cờ chúng tôi được đọc quyển Minh Thiện Chơn Kinh này, nhận thấy đây là một tác phẩm rất đặc biệt do Diêu Trì Cung ân tứ tại Ngọc Linh Thánh Tịnh vào những năm 1958-1959 ( Mậu Tuất - Kỷ Hợi ).
Hầu hết quyển kinh do các đấng Nữ Phật, Tiên Nữ, Thánh Mẫu và những Nữ Nguyên nhân đắc đạo thọ lịnh Đức Diêu Trì Kim Mẫu Vô Cực Đại Từ Tôn giáng đàn tả kinh.
Nội dung chính của Minh Thiện Chơn Kinh là bốn Bài Sám
( Sám Nhứt Diệu Đề, Sám Nhị Diệu Đề, Sám Tam Tứ Diệu Đề ) và mười Bài Hạnh (Đệ Nhứt Hạnh đến Đệ Thập Hạnh)
nhằm giác ngộ và giáo hóa nữ lưu từ thanh xuân đến lớn tuổi trở thành người đạo đức tâm hạnh vẹn toàn.
Điểm đăc biệt là mỗi đấng Thiêng Liêng giáng đàn, trước khi tả kinh bằng quốc ngữ, đều cho một bài thi chữ Nho đạo lý cao siêu, văn chương tuyệt vời, với nhiều điển tích cần tra cứu mới hiểu hết lời Tiên tiếng Phật.
Có điều rất đáng tiếc là các bài chữ Nho chỉ được diển âm quốc ngữ, không kèm theo Hán tự, qua sao chép nhiều lần, hoặc do đọc trại đi, hoặc viết sai chính tả, thành thử có một số từ ngữ không thể tra cứu thấu đáo được.
Tuy nhiên, may có đạo hữu Lê Anh Minh, rất thông thạo chữ Hán nôm và có nhiều tư liệu đạo học, đã sẵn lòng nhận công quả chú giải các chữ khó đồng thời tạm dịch các bài chữ Nho trong quyển Kinh. Khi làm việc này, đạo hữu Lê Anh Minh rất cẩn thận giữ nguyên văn quyển Kinh; chỉ để trong dấu ngoặc những chữ đã sửa đúng chính tả, hoặc ghi nhận những tồn nghi cần tìm hiểu thêm.
Với phần chú giải, nghĩa lý của cac câu kinh càng sáng tỏ, người học đạo càng mau chóng nhập tâm để trau dồi tâm đức.
Ngoài ra, chúng tôi cũng mạo muội soạn thêm mục lục để giúp chư đạo hữu tìm đọc các bài kinh dễ dàng.
Chúng tôi góp chút công quả mọn trên đây với tấm lòng cảm kích ân huệ của Đức Từ Mẫu và công đức của chư Phật, Tiên, Thánh, Thần đã ban bố một quyển Kinh quí báu hầu tận độ nhân sanh, nhứt là đối với hàng nữ phái trên đường xây dựng đời thanh đức trong Tam kỳ phổ độ.
Đồng đạo rất thán phục chư chức sắc chức việc tiền bối tại Ngọc Linh Thánh Tịnh đã dày công thực hiện Minh Thiện Chơn Kinh, lưu truyền gần nửa thế kỷ qua.
Khi quyển Kinh này đến tay quí vị, hãy truyền cho con cháu, anh chị em và đồng đạo cùng xem, học và hành để được ơn của Đức Từ Mẫu và các đấng Thiêng Liêng đã giáng tả bửu Kinh.
Thành kính tường trình.
MINH THIỆN CHƠN KINH:
http://nhipcaugiaoly.googlepages.com/minhthienchonkinh
http://nhipcaugiaoly.googlepages.com/minhthienchonkinh_2
http://nhipcaugiaoly.googlepages.com/minhthienchonkinh_2b
http://nhipcaugiaoly.googlepages.com/minhthienchonkinh_3
