Những liên kết dưới đây có thể hữu ích với bạn.
-
Tìm hiểu cách thức chấm giải Nobel Văn học: Horace Engdahl: Chánh khảo văn chương quyền lực nhất thế giới Hàng năm, ...
-
Trong Phúc âm, Thánh Mathiơ viết : " Khi Đức Chúa Jesus đã sinh tại thành Belem, xứ Giu-đê, đang đời ...
-
Kinh Thánh Thiên Chúa Giáo gồm Cựu Ước và Tân Ước. "Cựu ước" có nghĩa là "giao ước cũ", trình ...
-
Học Dịch có thể chia ra làm hai đường lối: 1. Một là học gốc Dịch tức là chuyên khảo về ...
-
Những nỗi niềm nhân sinh mang ý nghĩa tríết học xuất phát từ sự phản tỉnh của tâm thức khao ...
-
Cách đây hơn 80 năm, khi Ðức Thượng Ðế hạ ngọn linh cơ lần đầu tiên tại Việt Nam, tức ...
-
Thánh ngôn Đức Chí Tôn đêm Noel năm Ất Sửu 1925 : "Đêm nay phải vui mừng vì là ngày Ta ...
-
Hôm nay, theo vận số của một năm là thời điểm Hạ nguơn. Thời điểm này được chọn làm ngày ...
-
Sứ mạng ĐĐTKPĐ là sứ mạng cứu độ toàn diện cho thế giới nhân lọai, nghĩa là chủ trương vừa ...
-
Suy ngẫm mùa tu Hạ Chí
-
THÁNH GIÁO KỶ NIỆM NGÀY KHAI TỊCH ĐẠO Nam Thành Thánh Thất Tý Thời đêm 23 tháng 8 năm Mậu Tuất (1958)
-
Pháp tu luyện huyền môn Bác Nhã, THÍCH, ĐẠO, NHO gồm cả thiên nhơn; Cũng đồng phá vọng hiển chơn, Thành PHẬT nhập ...
Ban Biên Tập
Bài viết được cập nhật lần cuối vào ngày 25/01/2008
Hẹn ước với Xuân
Thiên hạ đón Xuân là đón khí Xuân ấm áp; mừng Xuân là mừng hoa cỏ xinh tươi; vui Xuân là vui lễ hội tưng bừng. Nếu chỉ có thế thì Xuân đi có để lại gì trong tâm khảm thế nhân ?Người có biết Xuân đến là để lập lại thế quân bình cho thiên nhiên sau mùa giá lạnh.? Và Xuân đi để thôi thúc sức sống của vạn vật vươn lên, luân động không ngừng qua hạ-thu-đông. Xuân là chứng nhân cũng là tác nhân của chu trình tiến hóa của muôn loài. Nên Xuân là Đạo.
Bởi thế, những ai và dân tộc nào biết ứng dụng lẽ đạo của Xuân thì sẽ có an bình và tiến bộ.
Trở lại Xuân năm nay, lịch sử đã trôi qua lâu rồi những thời kỳ đen tối hay oai hùng, để lại mùa Xuân sum vầy dân tộc, muôn người chí thú làm ăn, học hành. Bên trong đầy tự tin, bên ngoài nhiều triển vọng là nhờ bao thế hệ không ngừng chung tay tiếp sức, xây dựng quê hương hòa bình thịnh vượng.
Nhờ có xuân tâm mới có tính hiếu hòa,
Nhờ có xuân đạo mới có chí tiến thủ,
Nhờ có tình xuân mới bao dung đại đồng,
Có lòng chung thủy như Xuân, sẽ không bao giờ quên nguồn cội. Xuân đến rồi đi, nhưng luôn luôn hẹn ước trở lại như để chào mừng sự khởi sắc niềm tin yêu mà Xuân đã gởi gắm từ năm trước.
Xuân không trách phiền, Xuân luôn đôn hậu; Xuân cứ lập lại không ngừng, tạo thành truyền thống đạo đức trong huyết quản dân ta.
Thế nên, khai Tam Kỳ Phổ Độ, Đức Chí Tôn mới "mượn đất đem gieo mối Đạo vàng", tức dụng tinh hoa đất Việt trời Nam để lập nên mùa Xuân hoàn vũ. Vô hình chung, diễm phúc gắn liền với sứ mạng lớn lao. Việt Nam bây giờ không chỉ là đất hứa mà còn là nơi đặt kỳ vọng của kỷ nguyên thánh đức.
Do đó, mỗi lần Xuân đến là một lần nhắc nhở sứ mạng mùa Xuân Đạo: _gió Xụân cổi bỏ những tàn lá úa vàng để sức sống đâm tược nảy chồi;_nắng Xuân chiếu tan mù sương u ám cho cảnh quang thanh thoát sáng tươi; _ khí Xuân mở rộng lòng người , phát sinh ý chí tạo thế nhân hòa, tô điểm non sông, xây đời hoàn thiện.
Mỗi lần Xuân đến là một lần đánh dấu tiến độ sứ mạng nấy trao, một lần ước hẹn Xuân sau thêm rực rỡ.
Xuân đã chung thủy trọn tình, người đã có duyên, phải chịu nợ với Xuân. Ôi ! được sinh ra làm người dân đất Việt, cùng mang lấy sứ mạng dân tộc được chọn, không thể hững hờ với Xuân miên viễn. Dù muốn hay không muốn, phải làm sao xứng đáng với thiên mệnh của Chí Tôn và hoài bão thiết tha của dân tộc.
Xuân này có đủ niềm tin trên đường sứ mạng, ta hãy hẹn ước chân thành với Xuân, với Đạo: Xuân sau là XUÂN ĐẠI ĐỒNG!
Trước thềm Xuân Mậu Tý 2008
BBT.
