Thống Kê Newsletter
Lần đầu đến với Nhịp Cầu Giáo Lý?

Những liên kết dưới đây có thể hữu ích với bạn.

 
  • Liên Hợp Quốc / Sưu tầm

    Liên Hiệp Quốc, viết tắt là LHQ (còn gọi là Liên Hợp Quốc), là một tổ chức quốc tế bao ...


  • Từ thế kỷ I, I I, ba nền tôn giáo Nho, Thích, Lão đã sớm được nhân dân Việt Nam ...


  • Ngược Dòng Đạo Sử / Đạt Tường

    Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ hay Cao Đài giáo-cơ phổ độ đã hiện diện trên Nam bang Thánh địa ...


  • Qua một kiếp Ngài giáng trần bên Trung Quốc dưới triều đại nhà Đường, Ngài đã để lại cho hậu ...


  • Chư Môn-đệ nghe! Phần nhiều trong các con chẳng để lòng thờ kính Thầy, tưởng cho đem thờ Thầy vào ...


  • ANTHOLOGIE DES SAINTES PAROLES CAODAÏSTES TOME II / Traduit du Vietnamien Par QUACH-HIEP Long

    Le livre « THÁNH-NGÔN HIỆP-TUYỂN », son titre vietnamien, a inspiré à Sa Sainteté Hộ-Pháp Phạm Công Tắc l’appellation « ...


  • Tâm là cứu cánh / Đức Như Ý Đạo Thoàn Chơn Nhơn

    Cơ Quan Phổ Thông Giáo Lý, 10 giờ đêm ngày 29 tháng 8 Quí Hợi (5.10.1983)


  • Nguồn gốc : Lư Bồng Đạo Đức, Thánh tịnh Thiên Thai, tại ấp Láng Biển – Mỹ Phước Tây-Cái Bè ...


  • Ngọc dịch / Huệ Ý

    Trong giới luật tịnh trường, điều cấm đầu tiên là cấm hút thuốc và ăn trầu. Trong thiền đường, miệng ...


  • Dung Hòa / Hiệp Thiên Đại Đế Quan Thánh Đế Quân

    . . . “Đã hơn hai lần, Tam Trấn Oai Nghiêm đã nói : mỗi phần tử cá nhân của ...


  • Con đường đi đến chỗ trực nhận cái tâm tuy muôn nghìn lối nẻo, song tựu trung lại chỉ có ...


  • Xướng : " Thiều quang vũ trụ ánh muôn màu, Quyền pháp Tam Kỳ một túi thâu; Chuốc chén kim tượng cùng thế ...


14/05/2008
Viêt Nguyên

Bài viết được cập nhật lần cuối vào ngày 04/06/2010

Dâng Lễ Nơi Thánh Thất

"Muôn kiếp có Ta nắm chủ quyền,

Vui lòng tu niệm hưởng ân Thiên,

Đạo mầu rưới khắp nơi trần thế,

Ngàn tuổi muôn tên giữ trọn biên"

Lời kêu gọi của Thầy từ buổi đầu khai đạo Kỳ Ba, lời hứa với chúng sanh khắp hoàn cầu, tu để được cứu, tu đi sẽ hưởng ân thiên. Ân thiên đến với người tín đồ mới nhập môn, còn nhiều bở ngỡ, chưa hiểu thông lẽ Đạo, ân thiên đến với toàn chúng sanh.

Ân thiên còn thể hiện qua pháp môn Tắm thánh, qua pháp môn Hồi hướng Linh châu:

"Tam kỳ đại xá khai môn đảnh"


Khi bước chân vào cửa Đạo từ lúc còn bé thơ hoặc lúc trưởng thành với pháp nhập môn, mọi tín đồ đều được Thượng đế khai môn đảnh trên đỉnh đầu là đặc ân của buổi Tam Kỳ.

Môn đảnh đã khai mở, người tín đồ dễ dành đón nhận "Đạo mầu" chan rưới không dứt khắp trần gian. Nhưng đón nhận bằng cách nào và gìn giữ thế nào để trọn hưởng ân thiên?

Theo Pháp Chánh Truyền và Tân Luật, người tín đồ phải về chầu lễ tại Thánh thất ít nhất hai kỳ đàn lệ mồng một và rằm hàng tháng. Trong mỗi buổi lễ, qua sự dâng lễ của vị Lễ sanh Đầu Họ cùng toàn thể tín đồ đang quì cúng, tâm thanh tịnh, tinh thần hồi hướng, mắt nhìn Thiên nhãn, điễn quang của Thầy Mẹ phủ đầy đàn tràng, đọng ở bộ đầu mỗi tín đồ nhất là vùng đỉnh đầu đã khai môn đảnh. Nhưng với năng lực tu tập còn non nớt và sơ cơ của

mỗi người tín đồ liệu có thể giữ gìn và chuyển hoá "Đạo mầu" được ban hay khi ra về khỏi Thánh thất sẽ bị phát tán và mất đi?


May thay, trong pháp môn Kỳ Ba, Thượng đế dụng nghi thức qùi cúng để dâng lễ, trong tư thế này, người tín đồ sẽ không bị mệt mỏi và lơi lỏng tinh thần qua một số động tác qùi, chấp tay (với ấn Tý trước ngực), lạy, và khi cuối xuống gật đầu vào điểm giao của hai ngón tay cái trên hai bàn tay xòe ra và xấp lại. Chúng ta hãy nghiên cứu lại một số động tác mô phỏng qua các hình vẽ (1), (2), (3), (4) dưới đây:

""

Hình 1 Hình 2 Hình 3 Hình 4


1: Vĩ Lư 2: Giáp Tích 3: Ngọc Chẩm

Hình 1 biểu diễn tư thế người tín đồ đang qùi (đã cắt bớt phần chân cho gọn hình vẽ) .

Hình 2 biểu diễn huyệt Vĩ Lư đang chuyển trạng thái ở đốt sống lưng tại điểm 1.

Hình 3 biểu diễn huyệt Giáp Tích đang chuyển trạng thái ở đốt sống lưng tại điểm 2.

Hình 4 biểu diễn huyệt Ngọc Chẩm đang chuyển trạng thái ở đốt sống cổ tại điểm 3.

Sau mỗi bài tụng bửu cáo, người dâng lễ đều lạy và 12 lần gật (Ngọc Hoàng bửu cáo) và 9 lần gật (ba bài bửu cáo còn lại). Qua mỗi hành động gật, phần trán của đầu tiếp đất qua tiếp xúc giữa huyệt chân mày với điểm giao giữa hai ngón tay cái, làm như một chấn động để chuyển điễn quang đang tập trung trên bộ đầu sẽ chạy dọc theo cột xương sống gây tác động dương quang vào các huyệt đạo Ngọc Chẩm, Giáp Tích, Vĩ Lư, lan toả sang 12 đường kinh lạc, rồi chuyển dần xuống mũi chân cái, bàn chân và vào mặt đất.


Đọc tiếp : http://nhipcaugiaoly.googlepages.com/dangle
Viêt Nguyên

Phật Tiên buổi chót đến hồng trần,
Kêu gọi người đời rõ lý chân,
Chớ để linh tâm vùi tục lụy,
Nên ngừa cám dỗ của tà thần.

Đức Quan Âm Bồ Tát, Liên Hoa Cửu Cung, 03-01 Ất Tỵ, 04-02-1965

Chúng tôi rất hoan nghênh và sẵn sàng tiếp nhận các ý kiến đóng góp của bạn để phát triển Nhịp Cầu Giáo Lý ngày một tốt hơn.


Hãy gửi góp ý của bạn tại đây