Những liên kết dưới đây có thể hữu ích với bạn.
-
Ngày 24 tháng 10 Tân Mão vừa qua, họ đạo Ngọc Điện Huỳnh Hà tổ chức lễ khánh thành ngôi ...
-
Sư là người sáng lập Trung quán tông (sa. mādhyamika), sống trong thế kỉ thứ 1–2. Có rất nhiều tác ...
-
Học Lão Tử Đạo Đức Kinh, ngoài giáo thuyết vô vi, chúng ta vẫn tìm thấy những bài học rất ...
-
Khi xây dựng ngành Việt Nam học chắc chắn phải nói tới một "bộ phận" của ngành học mới mẻ ...
-
Hương Sơn là một cảnh đẹp thiên nhiên nổi tiếng vào bậc nhất của nước ta. Ở đây cảnh đẹp ...
-
Lê Quý Đôn nguyên là Lê Danh Phương, tự Doãn Hậu, hiệu Quế Đường, sinh ngày 2-8-1726, trong một gia ...
-
LỜI GIỚI THIỆU Đức Lý Thái Bạch Đại Tiên Trưởng là Nhất Trấn Oai Nghiêm trong Tam Trấn Oai Nghiêm Đại ...
-
AUM : là lời mở đầu và kết thúc mọi lễ tụng kinh, AUM là mantra thứ nhất, trứ danh ...
-
MÙA XUÂN SUY GẨM Nhựt nguyệt xoay vần mới hạ, thu, đông, nay xuân lại đến. Cây xanh đâm chồi nẩy ...
-
Từ xa xưa, con người và thiên nhiên luôn gắn liền với nhau, hỗ trợ cho nhau. Con người đã ...
-
(TT) THANH nhàn ai hỡi muốn thanh nhàn, MINH triết rồi tâm sẽ được an, ĐỒNG ấu lo tu, già đạt Đạo, TỬ ...
-
Đức Diêu Trì Kim Mẫu dạy tại Thiên Lý Đàn vào lúc Tý thời 29 rạng mùng 1 tháng 01 ...
Viêt Nguyên
Bài viết được cập nhật lần cuối vào ngày 04/06/2010
Dâng Lễ Nơi Thánh Thất
"Muôn kiếp có Ta nắm chủ quyền,Vui lòng tu niệm hưởng ân Thiên,
Đạo mầu rưới khắp nơi trần thế,
Ngàn tuổi muôn tên giữ trọn biên"
Lời kêu gọi của Thầy từ buổi đầu khai đạo Kỳ Ba, lời hứa với chúng sanh khắp hoàn cầu, tu để được cứu, tu đi sẽ hưởng ân thiên. Ân thiên đến với người tín đồ mới nhập môn, còn nhiều bở ngỡ, chưa hiểu thông lẽ Đạo, ân thiên đến với toàn chúng sanh.
Ân thiên còn thể hiện qua pháp môn Tắm thánh, qua pháp môn Hồi hướng Linh châu:
"Tam kỳ đại xá khai môn đảnh"
Khi bước chân vào cửa Đạo từ lúc còn bé thơ hoặc lúc trưởng thành với pháp nhập môn, mọi tín đồ đều được Thượng đế khai môn đảnh trên đỉnh đầu là đặc ân của buổi Tam Kỳ.
Môn đảnh đã khai mở, người tín đồ dễ dành đón nhận "Đạo mầu" chan rưới không dứt khắp trần gian. Nhưng đón nhận bằng cách nào và gìn giữ thế nào để trọn hưởng ân thiên?
Theo Pháp Chánh Truyền và Tân Luật, người tín đồ phải về chầu lễ tại Thánh thất ít nhất hai kỳ đàn lệ mồng một và rằm hàng tháng. Trong mỗi buổi lễ, qua sự dâng lễ của vị Lễ sanh Đầu Họ cùng toàn thể tín đồ đang quì cúng, tâm thanh tịnh, tinh thần hồi hướng, mắt nhìn Thiên nhãn, điễn quang của Thầy Mẹ phủ đầy đàn tràng, đọng ở bộ đầu mỗi tín đồ nhất là vùng đỉnh đầu đã khai môn đảnh. Nhưng với năng lực tu tập còn non nớt và sơ cơ của
mỗi người tín đồ liệu có thể giữ gìn và chuyển hoá "Đạo mầu" được ban hay khi ra về khỏi Thánh thất sẽ bị phát tán và mất đi?
May thay, trong pháp môn Kỳ Ba, Thượng đế dụng nghi thức qùi cúng để dâng lễ, trong tư thế này, người tín đồ sẽ không bị mệt mỏi và lơi lỏng tinh thần qua một số động tác qùi, chấp tay (với ấn Tý trước ngực), lạy, và khi cuối xuống gật đầu vào điểm giao của hai ngón tay cái trên hai bàn tay xòe ra và xấp lại. Chúng ta hãy nghiên cứu lại một số động tác mô phỏng qua các hình vẽ (1), (2), (3), (4) dưới đây:
""
Hình 1 Hình 2 Hình 3 Hình 4
1: Vĩ Lư 2: Giáp Tích 3: Ngọc Chẩm
Hình 1 biểu diễn tư thế người tín đồ đang qùi (đã cắt bớt phần chân cho gọn hình vẽ) .
Hình 2 biểu diễn huyệt Vĩ Lư đang chuyển trạng thái ở đốt sống lưng tại điểm 1.
Hình 3 biểu diễn huyệt Giáp Tích đang chuyển trạng thái ở đốt sống lưng tại điểm 2.
Hình 4 biểu diễn huyệt Ngọc Chẩm đang chuyển trạng thái ở đốt sống cổ tại điểm 3.
Sau mỗi bài tụng bửu cáo, người dâng lễ đều lạy và 12 lần gật (Ngọc Hoàng bửu cáo) và 9 lần gật (ba bài bửu cáo còn lại). Qua mỗi hành động gật, phần trán của đầu tiếp đất qua tiếp xúc giữa huyệt chân mày với điểm giao giữa hai ngón tay cái, làm như một chấn động để chuyển điễn quang đang tập trung trên bộ đầu sẽ chạy dọc theo cột xương sống gây tác động dương quang vào các huyệt đạo Ngọc Chẩm, Giáp Tích, Vĩ Lư, lan toả sang 12 đường kinh lạc, rồi chuyển dần xuống mũi chân cái, bàn chân và vào mặt đất.
Đọc tiếp : http://nhipcaugiaoly.googlepages.com/dangle
