Những liên kết dưới đây có thể hữu ích với bạn.
-
4. Anh HOÀNG ĐÌNH LẬP, nguyên là thành viên của tập thể Thanh Thiếu Niên Phổ Thông Giáo Lý, sau ...
-
Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ được Đức Chí Tôn lập thành vào năm Bính Dần 1926 tại Nam Việt. ...
-
Tóm tắt:Đạo Cao Đài là tôn giáo nội sinh ra đời tại vùng đất Nam Bộ vào năm 1926 với ...
-
Đức Ngọc Lịch Nguyệt thế danh là Lê Văn Lịch, sinh ngày mùng 1 tháng 9 năm Canh Dần (14-10-1890) ...
-
TU CHỨNG /
Trong một khóa tu đặc biệt dành cho hàng Thiên ân nữ phái Cơ Quan Phổ Thông Giáo Lý Đại ...
-
Tại Việt Nam, bản kinh này xuất hiện trong một đàn cơ ở Thiên Thơ Đài (Phước Hải, tỉnh Bà ...
-
ĐÚC KẾT HỘI THẢO "Cuộc đời và đạo nghiệp Đạo Trưởng Huệ Lương Trần Văn Quế" ( từ 05-12 đến 07-12-2007) tại CƠ ...
-
Lễ nhạc và thánh thi Cao Đài Trong buổi sơ khai của đạo Cao Đài, Đức Chí Tôn đã dạy chư ...
-
Cứ mỗi độ Xuân về là nhớ đến Kinh Dịch. Bởi Xuân ứng với Đức Nguyên của quẻ Kiền, người ...
-
Ngài Bác Nhã Thiền Sư trong bài Chánh Pháp Nhãn Tạng – Niết Bàn Diệu Tâm đã cho chúng ta ...
-
"Văn hóa đạo đức có những gì tốt đẹp sâu sắc trong lãnh vực triết học, đạo lý, thần linh ...
-
Mùa tu Xuân Phân lại về với chúng tôi. Nhớ lại trước đây, mỗi độ gần tới mùa tu thì ...
Huyền Như Như Tịnh
Bài viết được cập nhật lần cuối vào ngày 04/09/2012
Cảm tưởng nhân ngày lễ thành đạo của đức Quan Thế Âm Bồ Tát

Cảm tưởng nhân ngày lễ thành đạo của đức Quan Thế Âm Bồ Tát và kỷ niệm 22 năm thành lập phòng khám Phước Thiện tại Cơ Quan Phổ Thông Giáo Lý Đại Đạo.
Kính thưa quý đạo trưởng, đạo huynh, đạo tỷ cùng quý quan khách.
Hôm nay nhân ngày lễ kỷ niệm ngày thành đạo của đức Quan Thế Âm Bồ Tát và kỷ niệm 22 năm thành lập phòng khám Phước Thiện .
Chúng ta đã được nghe phương pháp trì niệm Lục tự đại minh chơn ngôn và báo cáo hoạt động của phòng khám bịnh Phước Thiện cùng các chương trình từ thiện.
Chúng tôi, phòng khám Từ Thiện 82 Cao Thắng của Minh Lý Đạo Tam Tông Miếu, xin học hỏi kinh nghiệm tại nơi đây.
Việc thành lập phòng khám đã khó, mà duy trì lại càng khó hơn. Ngoài công sức và tài vật, quí đạo trưởng đạo huynh đạo tỷ còn có lòng chí thành, một nội lực để duy trì việc hành thiện.
Tất cả chúng ta ai mong muốn được nhận ân điển từ đức Quán Thế Âm Bồ Tát. Vậy, chúng ta hãy thực hiện theo lời dạy của Ngài ( Thánh ngôn QABT 27-4-1974) :
“Dầu ở MINH LÝ THÁNH HỘI , dầu ở Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ, dầu cư sĩ tại gia, hãy tạo cho mình một tư tưởng, hãy chọn cho mình một việc làm khả dĩ gọi là tư tưởng trong lành, việc làm Đạo đức thanh cao Thánh thiện. Đó là tự mình đã tạo cho mình có những lương phương diệu dược, có đạo linh phù hộ mạng, và cũng là có được nhịp cầu thông cảm cùng Phật, Tiên, Thánh, để được hộ trì dắt dẫn ở kiếp hiện sanh và thoát thai Thánh hóa ở kiếp lai sanh.
T H I :
Người sanh trong kiếp tại trần gian,
Là bực tam tài Thượng Đế ban;
Người vốn Phật Tiên chưa đắc vị,
Làm sao cho đáng kiếp vi nhân.
T H I
Nhân thế còn trong cảnh trược phàm,
Thế nên ái ố với sân tham;
Nếu không tu tỉnh muôn đời cũng,
Lên xuống, xuống lên vẫn tục phàm.
T H I
Phàm tâm rửa sạch, Thánh tâm sanh,
Ác tẩy cho xong, hiện tánh lành;
Đạo pháp thiên kinh cùng vạn quyển,
Chỉ là khử trược với lưu thanh.
T H I
Thạch động cần chi nhọc kiếm tầm,
Thạch gia tu tỉnh tại nơi tâm;
Trên đường chức nghiệp cầm công lý,
Họa phúc do mình thỉnh nó lâm.”
Vậy, trên con đường tu học và hành đạo, chúng ta hãy trở về bổn phận của chính mình trong hoàn cảnh trách nhiệm hiện hữu, thường trau sửa thân tâm, luôn tạo tư tưởng và việc làm thanh cao đạo đức. Bấy giờ đức Quán Thế Âm đang cảm ứng cùng tâm ta.
Trước khi dứt lời, đạo muội kính chúc quý đạo trưởng, đạo huynh, đạo tỷ cùng quý quan khách được dồi dào sức khỏe trong hồng ân của Thiêng Liêng.
Kính chúc phòng khám bịnh và các chương trình Từ Thiện ngày càng phát triển hầu chia sẻ khó khăn của nhơn sanh và góp phần xây dựng xã hội hạnh phúc đại đồng.
Rất lòng thành tín,
