Những liên kết dưới đây có thể hữu ích với bạn.
-
Chỉ 12 năm sau ngày Mẹ Maria hiện ra tại La Salette(1) với những lời báo động nghiêm khắc và ...
-
LỜI GIỚI THIỆU Đức Lý Thái Bạch Đại Tiên Trưởng là Nhất Trấn Oai Nghiêm trong Tam Trấn Oai Nghiêm Đại ...
-
Sống tự nhiên không phải sống xa rời xã hội nhân lọai; không chỉ uống nước lã, thở khí trời ...
-
CUNG TÝ là cung khởi đầu, cho nên trong Dịch Học phân ra ngôi TAM TÀI như sau : THIÊN ...
-
Con thiết lễ Khai Minh Đại Đạo, Thầy giáng lâm chỉ giáo chơn cơ; Bấy lâu luống những đợi chờ, Chờ con cất ...
-
Cách đây 2005 năm, Chúa Giêsu đã giáng sinh trong thân phận làm người để mở con đường đưa con ...
-
Đạo lý nhiệm mầu, pháp môn vô tận. Đời là một trường học để vạn hữu tiến hóa trong định ...
-
Tôn giáo cổ kim trên hoàn cầu luôn luôn tự nhận vai trò bảo tồn nhân loại tức là cứu ...
-
Các Hội Thánh Cao Đài nay gồm: I-Tòa Thánh Tây Ninh , II-Tòa Thánh Chơn Lý, III- Tòa Thánh Bến Tre (HT.Ban ...
-
Ngày 24 tháng 10 Tân Mão vừa qua, họ đạo Ngọc Điện Huỳnh Hà tổ chức lễ khánh thành ngôi ...
-
Trước Tết nguyên đán, mỗi độ đón chào Xuân mới chúng ta thường nhắc đến phong cách thưởng Xuân Cao ...
-
Vĩnh Nguyên Tự Ngọ thời, 03-12 Tân Hợi (18-01-1972)
BBCVietnamese.com
Bài viết được cập nhật lần cuối vào ngày 20/02/2010
Lễ hội tắm sông Hằng
Khai sángSuresh Khaparkar dẫn nhiều người cùng làng đi tắm sông nói, "Ai đến Allahabad trở về cũng được khai sáng. Đây là linh địa." Người làm công việc khai sáng đó là hàng ngàn thầy sadhus, có người quấn sà-rông, có người trần truồng như nhộng, có người bôi tro lên thân thể. Nhiều người cầm giáo mộc, nhưng hầu hết cầm trên tay kamandals, làm bằng đồng hay thau để đựng nước sông Hằng. Thầy Aman Chainpuri, mặc sà-rông, râu tóc dài đã muối tiêu, đã đến đây hàng năm trong nhiều năm rồi. Năm nay ông ở lại một tháng. "Bất kỳ ai đến đây và nhúng mình xuống nước sông Hằng là mọi mơ ước của người đó đã đạt được. Ai đến đây với lòng thành đều được đáp lại," ông nói.
Nhiều người vây quanh Aman Chainpuri để nghe ông nói chuyện.
"Tại sao có người được hoa có người lại được gai? Đó là vì gieo hạt nào thì được quả nấy."
"Hàng triệu người đến tắm ở Sangam, nhưng chỉ ai thành tâm mới nhận được sự bình an, còn không chỉ có sự đau khổ mà thôi," ông nói.
Sau khi tắm xong, người ta múc nước sông đổ vô chai hủ để đem về nhà. Ramji, một tu sĩ đứng cạnh mép sông giải thích, "Bạn có thể cất giữ nước sông Hằng cả ngàn năm, hoặc mười ngàn năm, chẳng sao cả."
Rửa tội
Các tín đồ Ấn giáo tin rằng, nhúng mình xuống nước sông Hằng sẽ làm cho tinh thần lẫn thể xác trở nên trong sạch. Nước sông gột rửa được tất cả tội lỗi.
Renu Tai, 65 tuổi nói, "Tôi già rồi, có thể tôi không quay lại đây được nữa. Nhưng một lần tắm dưới sông Hằng, tôi đã gột rửa được tất cả tội lỗi của tôi."
Bộ bà có nhiều tội lắm sao, tôi hỏi, "Ngay khi anh đạp lên một con kiến anh cũng đã có tội rồi."
Vậy mọi tội lỗi của bà đều đã được rửa sạch sau khi nhúng mình xuống nước sông Hằng?
"Đúng, nhưng đó chỉ là những tội tôi đã làm trong quá khứ. Nếu tôi phạm tội nữa tôi phải quay trở lại đây để gột rửa tiếp."
"Và nếu tôi không làm được vậy, tôi sẽ phải mang chúng theo qua thế giới bên kia với tôi," bà nói
