Những liên kết dưới đây có thể hữu ích với bạn.
-
Vậy, để hội nhập thế giới trong kỷ nguyên Tam Kỳ Phổ Độ, người Cao Đài phải nhận định, nắm ...
-
Hòn đá /
Một hôm ông phóng xe khá nhanh trên đường vắng. Chiếc xe hơi mới tinh là niềm hãnh diện của ...
-
Tư tưởng Đạo gia 道家思想 ● Lê Anh Minh dịch 16. HỌA PHÚC 禍 福 – SINH TỬ 生 死 345. Họa ...
-
"Cơ biến dịch vô cùng của Tạo Hóa không phút giây ngừng nghỉ, hết Đông Xuân lại, rồi Hạ đến ...
-
“Quyền pháp Đạo không là điều cai trị. Quyền pháp Đạo chính là sự thương yêu, giải thoát cai trị ...
-
Hôm nay ngày Lễ Giáng sinh còn được gọi là ngày sinh nhật của Đức Giêsu Kitô. Hàng năm Giáo ...
-
" Nếu tôn giáo chỉ hiện hữu bởi con người; con người không chỉ hiện hữu bởi tôn giáo." Lionel Obadia Nhà ...
-
Thiên Trung Dung trong Tiểu Đái Lễ Ký tương truyền là sáng tác của Tử Tư, cháu nội của Khổng ...
-
Tìm hiểu Kinh Ngọc Lộ Kim Bàn Là người Cao Đài không ai tránh được thổn thức khi đọc hay nghe ...
-
Thánh Thất Tân Định Hợi thời rằm tháng 8 Bính Ngọ (29-9-1966) Thi: Thu về vui với cõi trần gian, Nữ giới chen chưn ...
-
. .Trong thế tam tài, Trời mà được Một thì đàng đạo yên ổn trong lành, soi sáng nuôi dưỡng ...
-
Bài nói chuyện tại Cơ Quan Phổ Thông Giáo Lý Đại Đạo ngày mùng 1 tháng 3 năm Đinh Hợi (17-4-2007) Tam ...
BBCVietnamese.com
Bài viết được cập nhật lần cuối vào ngày 20/02/2010
Lễ hội tắm sông Hằng
Khai sángSuresh Khaparkar dẫn nhiều người cùng làng đi tắm sông nói, "Ai đến Allahabad trở về cũng được khai sáng. Đây là linh địa." Người làm công việc khai sáng đó là hàng ngàn thầy sadhus, có người quấn sà-rông, có người trần truồng như nhộng, có người bôi tro lên thân thể. Nhiều người cầm giáo mộc, nhưng hầu hết cầm trên tay kamandals, làm bằng đồng hay thau để đựng nước sông Hằng. Thầy Aman Chainpuri, mặc sà-rông, râu tóc dài đã muối tiêu, đã đến đây hàng năm trong nhiều năm rồi. Năm nay ông ở lại một tháng. "Bất kỳ ai đến đây và nhúng mình xuống nước sông Hằng là mọi mơ ước của người đó đã đạt được. Ai đến đây với lòng thành đều được đáp lại," ông nói.
Nhiều người vây quanh Aman Chainpuri để nghe ông nói chuyện.
"Tại sao có người được hoa có người lại được gai? Đó là vì gieo hạt nào thì được quả nấy."
"Hàng triệu người đến tắm ở Sangam, nhưng chỉ ai thành tâm mới nhận được sự bình an, còn không chỉ có sự đau khổ mà thôi," ông nói.
Sau khi tắm xong, người ta múc nước sông đổ vô chai hủ để đem về nhà. Ramji, một tu sĩ đứng cạnh mép sông giải thích, "Bạn có thể cất giữ nước sông Hằng cả ngàn năm, hoặc mười ngàn năm, chẳng sao cả."
Rửa tội
Các tín đồ Ấn giáo tin rằng, nhúng mình xuống nước sông Hằng sẽ làm cho tinh thần lẫn thể xác trở nên trong sạch. Nước sông gột rửa được tất cả tội lỗi.
Renu Tai, 65 tuổi nói, "Tôi già rồi, có thể tôi không quay lại đây được nữa. Nhưng một lần tắm dưới sông Hằng, tôi đã gột rửa được tất cả tội lỗi của tôi."
Bộ bà có nhiều tội lắm sao, tôi hỏi, "Ngay khi anh đạp lên một con kiến anh cũng đã có tội rồi."
Vậy mọi tội lỗi của bà đều đã được rửa sạch sau khi nhúng mình xuống nước sông Hằng?
"Đúng, nhưng đó chỉ là những tội tôi đã làm trong quá khứ. Nếu tôi phạm tội nữa tôi phải quay trở lại đây để gột rửa tiếp."
"Và nếu tôi không làm được vậy, tôi sẽ phải mang chúng theo qua thế giới bên kia với tôi," bà nói
