

Những liên kết dưới đây có thể hữu ích với bạn.

-
Cách đây hơn 80 năm, Đức Thượng Đế Cao Đài thâu nhận người đệ tử đầu tiên là Ngài Ngô ...
-
Phan Thanh Giản ra Kinh, vào triều lãnh chức Hàn Lâm Viện Biên Tu, rất lo lắng thấy bọn nịnh ...
-
Chúng ta đều nhìn nhận rằng con người đã và đang tiến hóa, kể từ thuở là con người tinh ...
-
Thánh giáo dạy người hướng đạo chơn tu phải phát huy tiềm lực sâu thẳm mới đạt được những thành ...
-
Tây Minh /
Tây Minh vốn là đoạn văn đầu của thiên Càn Xưng 乾 稱 trong Chính Mông正 蒙 của Trương Hoành ...
-
I. SƠ LƯỢC LỊCH SỬ II. ĐƯỜNG LỐI và CHỨC NĂNG HÀNH ĐẠO CỦA CƠ QUAN III. MỤC ĐÍCH CƠ QUAN (trích ...
-
Một số người cho rằng nguồn gốc của các dân tộc Việt Nam bắt nguồn từ Trung Hoa, hoặc Tây ...
-
Tuy căn trí chúng sanh vô lượng, pháp môn vô lượng; hành giả không nhứt thiết phải khảo sát và ...
-
Tại hội thảo quốc tế "Bảo tồn và phát huy dân ca trong xã hội đương đại qua trường hợp ...
-
Anh Sanjay Kumar, 42 tuổi được dân làng ngưỡng mộ kể từ khi bắt đầu hành trình "Kanwar" - gánh ...
-
THI Đạo tâm tại hề Phật tại tâm, Vọng cầu bôn ngoại thị hôn trầm, Nhơn nhơn tự hữu Như Lai tánh, Tánh đắc ...
-
Đề tài : Hoàn thiện hóa bản thân VẠN QUỐC TỰ Tuất thời 14 tháng 6 Kỷ Dậu (27/7/1969)
Sưu tầm từ Tuổi Trẻ Online
Bài viết được cập nhật lần cuối vào ngày 20/02/2010
Đôi vợ chồng lập 3 kỷ lục Guinness đến VN

Để đi vòng quanh châu Âu, Emil và Liliana mất ba năm rưỡi, Bắc Mỹ mất đến sáu năm, Nam Mỹ hơn ba năm, châu Phi ba năm rưỡi, gần một năm ở Úc, ba năm ở châu Á. Tính đến ngày 15 -1-2005, ông bà Emil đã vượt qua quãng đường dài xấp xỉ 600.000 km, lái xe 16.000 giờ, đốt gần 15.000l nhiên liệu trong khoảng thời gian 7.760 ngày kể cả thời gian đi máy bay chuyên chở và phà.
Mỗi ngày họ nhận trung bình 200 email của bạn bè khắp thế giới gửi tới để hỏi về kinh nghiệm du lịch.
Emil Schmid - một chuyên gia về phần mềm máy tính - gặp chuyện buồn vào năm 42 tuổi. Ông tuyên bố sẽ đi du lịch trong vòng một năm. Emil thuyết phục vợ là Liliana. Bà miễn cưỡng đồng ý, bỏ dở nghề thư ký và lên đường cùng ông. Đó là ngày 16-10-1984. Họ chất đồ đạc lên ôtô, thẳng hướng Montreal, Canada và... 21 năm sau đó, họ đặt chân lên đất nước thứ 152 của chuyến hành trình vòng quanh thế giới: VN, ngày 28-12-2005. Họ đã đón năm mới 2006 tại Mũi Né, Phan Thiết.
Liliana nói: "Chúng tôi chỉ định đi một năm, nhưng rồi chúng tôi không muốn dừng lại và quay về nhà nữa". Giờ thì ông Emil đã 63 tuổi, còn bà Liliana 64 tuổi. Họ chưa biết khi nào dừng hành trình mà chỉ biết là sau VN sẽ đến thăm Lào.
Trước khi đến một đất nước mới, họ thường mua sách về đất nước đó để tìm hiểu và sau đó mới lên lịch trình. Trung bình mỗi ngày họ lái xe ba giờ, và đi không quá 150km để tận hưởng phong cảnh đẹp, gặp gỡ và trò chuyện với người bản địa, trả lời email, cập nhật thông tin và ảnh chụp tại nơi họ dừng chân lên trang web riêng.
Thoạt đầu, họ dùng số tiền Emil tiết kiệm được để đi du lịch, sau đó mẹ Liliana mất và để lại một khoản thừa kế. Hai vợ chồng chi dùng số tiền này rất có "kế hoạch": 30 USD/ngày. Đến Hà Nội, họ định thuê khách sạn nhưng thấy "bội chi" nên đi thuê nhà nghỉ cho rẻ.
Liliana nói: "Chúng tôi không dám dừng lại ở nơi nào đó quá lâu, bởi vì một khi đã quen với nơi đó rồi sẽ rất khó đi tiếp".
Ông bà Emil đã được ghi tên vào sách kỷ lục thế giới Guinness từ năm 1998: hành trình lái xe lâu nhất vượt qua quãng đường dài nhất và đi qua nhiều nước nhất trên một chiếc ôtô.